Luật đất đai mới cho phép số hóa các quy trình cấp sổ đỏ

Thêm vào đó, cần có một phần mềm số hóa thông minh và đáng tin cậy để đảm bảo tất cả các thông tin về sở hữu nhà đất của nhân dân không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Điểm ưu việt của mới

Một trong những điểm nổi bật của luật đất đai sửa đổi năm 2014 chính là việc cắt giảm bớt các quy trình rườm rà về cấp thủ tục giấy tờ về quyền sở hữu nhà đất của công dân. Theo đó, thời gian công dân được nhận rút xuống chỉ còn 14 ngày và nhanh chóng hoàn thiện sổ cho những hộ gia đình đã nộp giấy tờ đăng ký nhưng bị kéo dài, tồn đọng.

Trong buổi họp bàn sửa đổi luật đất đai mới, nhiều cán bộ đưa ra rất nhiều ý tưởng nhằm tiết kiệm thời gian cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền thực hiện việc thẩm tra giấy tờ về quyền sở hữu đất được nhanh chóng, dễ dàng, tránh tình trạng để dân phải chờ đợi như trước.

Tuy nhiên, tính đến phương án khả thi để thực hiện thì Chính phủ đã thông qua giải pháp sử dụng hệ thống đăng ký trực tuyến cho tất cả người dân có thể đăng ký bất kỳ thời điểm nào trong năm mà không phải chờ đến cơ quan chức năng xếp hàng đăng ký.


Giải pháp này đón nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người dân và các cán bộ làm việc tại cơ quan thực hiện việc cấp giấy tờ sử dụng đất.

Với giảm thiểu quy trình thì dự tính từ nay đến cuối năm Thành phố sẽ giải quyết toàn bộ 100% hồ sơ cấp giấy chứng nhận sở hữu đất còn tồn đọng cho các cá nhân, hộ gia đình sử dụng đất trong các khu dân cư.

Đối với các như , … sẽ được các cán bộ giải quyết thủ tục hành chính và nhanh chóng hoàn thiện giấy tờ sổ đổ để cấp cho chủ đầu tư. Dự tính còn khoảng 53.000 căn cần được cấp giấy tờ sử dụng đất trên tổng số 17.278 căn.

Tác động của đến các đối tượng liên quan

Đối với các nhà đầu tư và khách hàng mua nhà đất thì đây là một tin đáng mừng. Bởi lẽ luật đất đai mới giúp mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản bán được nhiều hơn các loại hình nhà ở, về phía khách hàng sẽ bớt phần lo lắng tới thủ tục, giấy tờ phiền nhiễu khi phải mua nhà. Nhiều các dự án bất động sản có chất lượng cao và giá cả phải chăng sẽ lên ngôi trong năm nay nhờ luật đất đai mới sửa đổi này. Khách hàng có thể tham khảo những dự án như: Khu đô thị Vinhomes Gardenia, Five Star Eco City, khu đô thị Ven Sông Vàm Cỏ…

Ngoài ra, việc đăng ký cấp giấy tờ sở hữu nhà đất trực tiếp thông qua cổng thông tin điện tử cũng hạn chế tối đa các hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà của các cán bộ cấp sổ đỏ với người dân tại các địa phương vùng sâu, vùng xa.

Ngược lại, đối với các cơ quan có thẩm quyền thì tuy bớt phải lưu trữ các thủ tục hành chính trên giấy tờ nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để có sự học hỏi và chuẩn bị kỹ năng về công nghệ để có thể tiếp cận và giải quyết các thủ tục nhà đất qua mạng internet nhanh chóng cho nhân dân.

Thêm vào đó, cần có một phần mềm số hóa thông minh và đáng tin cậy để đảm bảo tất cả các thông tin về sở hữu nhà đất của nhân dân không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *