Mẹo chọn màu sơn nhà đẹp cho ngôi nhà bừng sáng

Nên phối sơn nước hoặc mua một ít sơn về thử trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng. Quan sát và cảm nhận thật kỹ lưỡng sự thay đổi và những tác động mà màu sơn bạn chọn mang lại.

Tư vấn màu sơn đẹp giúp ngôi nhà bừng sáng

Có một nguyên tắc chung của việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà rất đơn giản mà bạn cần biết đó là: Với hướng nhà có khả năng hứng được nhiều ánh sáng thì bạn nên chọn các gam màu lạnh để có khả năng trung hòa, và ngược lại hướng nhà hơi thiếu sáng thì nên lựa chọn những gam nóng và rực rỡ hơn.

Ý nghĩa của những gam màu sáng

Dựa vào ý nghĩa của các gam màu để lựa chọn được màu sơn ưng ý nhất.

– Màu xanh: Màu xanh bao gồm các gam xanh lam, xanh lá cây và những sắc xanh tổng hợp. Màu xanh thuộc nhóm gam lạnh, có ý nghĩa mang đến sự tươi mát và nhẹ nhàng. Với những ngôi nhà đón nắng nhiều thì màu xanh sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

– Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho sự phồn thịnh và may mắn. Riêng gam vàng ánh kim, gia chủ nên chọn sắc nhẹ để các bức tường được hài hòa và không lòe loẹt. Màu vàng đặc biệt thích hợp với bối cảnh thiếu sáng.

– Màu trắng: Màu trắng mang đến cảm giác thanh khiết và đặc biệt thích hợp với những người thích sự đơn giản, thân thiện. Đây là màu sắc có khả năng thể hiện được sự sang trọng và dễ dàng thích nghi với hầu hết những ngôi nhà trong thành thị.

– Màu hồng: Màu hồng có nhiều gam sắc như hồng thạch anh, hồng pastel, hồng nhạt… Loại màu này chủ yếu dành cho những người thích sự lãng mạn, là màu sơn nhà đẹp dành cho căn phòng của phụ nữ, trẻ em. Màu hồng cũng mang đến một nguồn năng lượng cũng như nhiệt huyết trong công việc, diễn tả sự nổi bật vừa phải, có khả năng cân bằng cho nhiều loại nhà khác nhau.

Chú ý trong việc chọn màu sắc theo sở thích

Để chọn được màu sơn theo ý thích, gia chủ nên kết hợp giữa sở thích cá nhân và các thành viên trong gia đình, đồng thời kết hợp với yếu tố phong thủy để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Chú ý rằng những tác động của màu sắc sẽ trở lên mạnh mẽ hơn nhiều khi được sử dụng trên những mảng tường lớn. Thêm vào đó là sự thay đổi của sắc độ màu sắc trong mắt người nhìn khi bị tác động bởi các nguồn ánh sáng khác nhau như ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo.

Ví dụ:

Dưới sự chiếu sáng của mặt trời, màu trắng sẽ giữ được nguyên sắc độ còn màu kem sẽ bị biến đổi sang ánh vàng nhạt.
Dưới sự chiếu sáng của đèn tròn (đèn sợi đốt), màu vàng sẽ trở lên nhạt hơn, các loại màu xanh lá sẽ trở lên đậm (hoặc xỉn), màu hồng sẽ có thêm sắc đỏ, các loại màu sáng trắng hoặc màu kem sẽ có thêm sắc vàng.
Dưới sự chiếu sáng của đèn neon (đèn tuýp), các loại màu sắc có thể thêm ánh xanh dương hoặc chuyển sang tông lạnh và trông xỉn màu hơn.

Một điểm cần lưu ý trong nguyên tắc chọn màu sơn nhà đó là nên sử dụng một tông màu chính chiếm 70%, 20% còn lại cho màu thứ 2 và 10% cuối dành cho các đồ vật trang trí để tránh tình trạng rối mắt và tạo được điểm nhấn cho căn nhà.

Nên phối sơn nước hoặc mua một ít sơn về thử trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng. Quan sát và cảm nhận thật kỹ lưỡng sự thay đổi và những tác động mà màu sơn bạn chọn mang lại.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *