Hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế mua nhà

Trong đó có các mục: Công khai thông tin hộ kinh doanh và nộp thuế khoán, Quyết định cưỡng chế về hóa đơn, Nộp hồ sơ khai thuế qua mạng, Công khai thông tin văn bản, Danh sách doanh nghiệp rủi ro về thuế cao,
Để có thể tra cứu thông tin người nộp thuế, bạn có thể dễ dàng thực hiện qua mạng internet với công cụ máy tính hoặc điện thoại tại các trang thông tin chính thống của chính phủ. Sau đây Homedy xin hướng dẫn bạn 02 cách tra cứu thông tin người nộp thuế cực kỳ đơn giản qua bài viết sau.

Thông qua công cụ máy tính, bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về các hình thức và địa chỉ tra cứu thông tin người nộp thuế. Đơn cử như việc bạn đang tìm hiểu về nhà đầu tư dự án bất động sản mà mình muốn đặt niềm tin mua nhà, bạn cũng cần biết tất cả các hoạt động xung quanh của chủ đầu tư này để biết tình trạng hoạt động của họ như thế nào và có đủ tiềm lực mang đến cho bạn một nơi an cư thực sự tốt và đúng hạn hay không.

Các bước thực hiện tra cứu thông tin như sau:

Bước 1: Truy cập và địa chỉ website chính thức của tổng cục thuế tại đây.

Bước 2: Chọn menu Dịch Vụ Công để sử dụng các công cụ hỗ trợ kiểm tra thông tin.

Trong đó có các mục: Công khai thông tin hộ kinh doanh và nộp thuế khoán, Quyết định cưỡng chế về hóa đơn, Nộp hồ sơ khai thuế qua mạng, Công khai thông tin văn bản, Danh sách doanh nghiệp rủi ro về thuế cao, Tra cứu thông tin người nộp thuế…

Bước 3: Chọn mục Tra cứu thông tin người nộp thuế ở phía trên bên phải.

Chức năng chính của mục tra cứu thông tin người nộp thuế gồm có:

Tại đây, bạn nhập các thông tin theo yêu cầu để tra cứu mã số thuế cá nhân và nhập ô mã xác nhận (nhập đúng số chứng minh nhân dân và mã xác nhận) sau đó click vào nút Tra cứu để nhận kết quả. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

– TH1: Nếu như bạn hoặc người bạn muốn tra cứu thông tin đã được đăng ký mã số thuế cá nhân thì hệ thống sẽ trả về cho bạn những thông tin như sau:

– TH2: Nếu như số chứng minh nhân dân của bạn chưa được đăng ký tại cục thuế thì hệ thống sẽ thông báo không tìm thấy kết quả.

Tra cứu thông tin người nộp thuế trên điện thoại

Tra cứu thông tin mã số thuế trên điện thoại thông qua phần mềm mTax được triển khai bởi Cục thuế và Trung tâm Giải pháp CNTT và viễn thông Viettel. Phần mềm này cho phép người sử dụng có thể cập nhật và tra cứu thông tin mã số thuế ngay trên điện thoại di động mọi lúc mọi nơi. Theo đó, thông tin tra cứu sẽ được cung cấp nhanh chóng và chính xác lấy trực tiếp từ website của Tổng cục thuế tại địa chỉ : www.gdt.gov.vn và www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn.

Các thông tin được trả về từ mTax gồm: Thông tin của doanh nghiệp, thông tin của người nộp thuế TNCN, thông tin phát hành các loại hóa đơn, thông tin các loại hóa đơn hết hạn sử dụng…

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *